PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM JUICE BEAUTY

Mỹ Phẩm Hữu Cơ Cao Cấp Juice Beauty được Công ty TNHH Jojoba nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Tất cả sản phẩm đều đầy đủ giấy tờ nhập khẩu chính ngạch & giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm, đảm bảo không chứa các hóa chất & nồng độ vượt quá mức cho phép trong danh mục cấm của Việt Nam.

CÔNG BỐ MỸ PHẨM: GIẤY CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM 

ĐƯỢC PHÉP LƯU HÀNH TẠI VIỆT NAM

NOTIFICATION OF COSMETICS PRODUCT – Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là Giấy chứng nhận một sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam, là thủ tục cần phải được hoàn tất trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành ở thị trường trong nước. 

Dù là sản phẩm hóa chất hay hữu cơ, theo quy định của Việt Nam đều phải có giấy công bố để lưu hành hợp pháp. Mục đích của giấy công bố này là để đảm bảo sản phẩm không chứa các loại hoá chất và/hoặc nồng độ vượt quá mức cho phép trong danh mục cấm của Việt Nam. 

Về cơ bản, số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm là số được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố của mỹ phẩm. Các tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm đã công bố. 

Giấy công bố này không phải là giấy phê duyệt hay xác nhận của Bộ Y Tế/Sở Y Tế, không có giá trị chứng nhận sản phẩm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo (khoản 4 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT).

Vì thế, giấy công bố mỹ phẩm không phải là giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về tính an toàn của sản phẩm đối với trẻ em, bà bầu, mẹ sau sinh như nhiều người lầm tưởng. Và trong giấy công bố mỹ phẩm cũng không nêu cụ thể sản phẩm an toàn ở mức độ nào & có dùng được cho bà bầu, mẹ cho con bú hay trẻ em hay không.

Lưu ý: 

Theo thông tin từ Hiệp hội Mỹ Phẩm Việt Nam, thực tế với danh mục mỹ phẩm, không có cơ quan chức năng nào đứng ra chứng nhận sản phẩm là an toàn cho bà bầu. 

Để đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm đối với thai phụ, bạn nên tham khảo Danh mục hoạt chất, thuốc, dược phẩm được xếp hạng mức độ an toàn cho thai kỳ theo tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ (bảng phân loại A-B-C-D và X).

Ngoài ra, 2 yếu tố dưới đây cũng có thể sử dụng để đánh giá mỹ phẩm an toàn cho người tiêu dùng, trong đó có mẹ bầu, gồm:

  1. Bảng thành phần chi tiết đầy đủ, đòi hỏi người dùng phải hiểu rõ từng thành phần và nhà sản xuất phải niêm yết tất cả thành phần trên nhãn. Thành phần hoạt chất kèm nồng độ được xếp hạng an toàn theo mức độ nào trên bảng phân loại của các cơ quan quản lý như FDA.
  2. Sản phẩm được chứng nhận an toàn ở cấp chính phủ, như Chứng nhận hữu cơ (USDA hoặc ACO là các tổ chức yêu cầu khắt khe), Chứng nhận loại bỏ độc tố, Sản phẩm được Hiệp hội bác sĩ da liễu, sản phụ khoa khuyên dùng.

=> Đối chiếu trên Danh mục của FDA Hoa Kỳ, đa số các dòng mỹ phẩm hữu cơ của Juice Beauty đều an toàn với bà bầu. Xét trên 2 yếu tố vừa nêu, mỹ phẩm Juice Beauty cũng đáp ứng đầy đủ, đạt chứng nhận USDA Hoa Kỳ và được Hiệp hội bác sĩ da liễu, sản phụ khoa khuyên dùng.

ĐIỀU KIỆN CÔNG BỐ MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Tuy không có giá trị chứng nhận sản phẩm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả đối với một nhóm người dùng nào đó. Song để được cấp giấy công bố mỹ phẩm, đơn vị công bố và mỹ phẩm công bố cũng phải đáp ứng 4 điều kiện sau đây:


  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Đơn vị công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán và xuất nhập khẩu mỹ phẩm.
  • Điều kiện về giấy phép sản xuất: Mỹ phẩm sản xuất trong nước muốn được cấp giấy công bố mỹ phẩm phải nộp kèm giấy phép sản xuất.
  • Điều kiện về kiểm nghiệm sản phẩm: Mỹ phẩm sản xuất trong nước phải được kiểm tra thành phần tại trung tâm kiểm nghiệm.
  • Điều kiện đối với sản phẩm nhập khẩu: Sản phẩm công bố phải thuộc danh mục mỹ phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, thành phần sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và không gây hại đến sức khỏe người dùng.

Chính vì các điều kiện rõ ràng trên, có thể thấy sản phẩm được cấp giấy công bố là một sản phẩm tương đối chất lượng, đủ điều kiện lưu hành trên thị trường Việt Nam.

GIẤY CÔNG BỐ MỸ PHẨM JUICE BEAUTY TẠI VIỆT NAM

BỘ TRỊ MỤN BLEMISH CLEARING

Upload Image...

BỘ DƯỠNG SÁNG GREEN APPLE

 

BỘ CHỐNG LÃO HOÁ STEM CELLULAR

BỘ TRANG ĐIỂM PHYTO-PIGMENTS